8 điều phụ nữ muốn đàn ông biết về thời kỳ mãn kinh

Mặc dù gần một nửa dân số thế giới là nữ, nhưng dường như đàn ông hiểu rất ít về kinh nguyệt và thời kỳ mãn kinh. Đó không phải là để nói rằng tất cả đàn ông phải hiểu đầy đủ thời kỳ mãn kinh và đàn ông là người phải đối mặt với chúng.

0
201

Nhưng nó có hữu ích cho những người đàn ông biết yêu thương và quý trọng người phụ nữ của mình hơn. Quá trình mãn kinh thật sự không dễ chịu, cho những phụ nữ mới bắt đầu quá trình tiền mãn kinh. Do đó đàn ông chúng ta cần một chút đồng cảm cho phái đẹp.

Vì vây, đàn ông nên đọc bài viết này để hiểu thấu được nổi lòng của chị em phải trải qua thời kỳ mãn kinh như thế nào ?.

Tóm tắt về mãn kinh

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản thời kỳ mãn kinh chính thức xảy ra khi người phụ nữ ngừng hoàn toàn chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, quá trình đi đến thời điểm mãn kinh mất rất nhiều thời gian. Trong thực tế, nó bắt đầu ở tuổi 20, khi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ dần rút ngắn cho đến khi mãn kinh.

Mặc dù các nhà khoa học biết rằng có nhiều yếu tố, bao gồm cả kích thích tố, họ không hoàn toàn chắc chắn về nguyên nhân đằng sau thời kỳ mãn kinh. Thời kỳ mãn kinh liên quan trực tiếp đến số lượng trứng giảm đi mà một người phụ nữ đã có khi cô ấy già đi.

1. Hãy chuẩn chị cho chặn đường dài

Quảng cáo

Bạn nghĩ rằng thời kỳ mãn kinh thể hiện rõ ràng ? Không đâu, bởi vì mãn kinh không chỉ xảy ra qua một đêm. Thời kỳ mãn kinh thực sự bắt đầu với thời kỳ tiền mãn kinh, có thể là chặn đường kéo dài đến nhiều năm.

Một người phụ nữ không thể thở phào nhẹ nhõm vì cô ấy phải trải qua quá trình mất kinh nguyệt trong 12 tháng liền để bắt đầu quá trình mãn kinh và hậu mãn kinh.

2. Nó không phải cái gì đó chỉ cần đi qua

Mãn kinh không phải là thứ mà bạn có thể đi qua nó dễ dàng. Phụ nữ phải trải qua nhiều năm phải bị nói lắp, ngủ không ngon, có những lo lắng kỳ lạ và nhiều tâm trạng…

Phụ nữ không thể che đậy chúng. Lão hóa không phải là trừu tượng và nó là một điều thực tế xảy ra vào thời kỳ mãn kinh. Đàn ông chúng ta cần hiểu mãn kinh là điều tự nhiên và có những khía cạnh chỉ phụ nữ mới hiểu và có những tâm sự cần người thấu hiểu.

3. Mỗi phụ nữ đều trải qua thời kỳ mãn kinh khác nhau

Không có phụ nữ nào có thời kỳ kinh nguyệt nào giống nhau, vì vậy đàn ông nên hiểu không phải phụ nữ nào cũng trải nghiệm điều tương tự 1 cách giống nhau. Cảm giác về thời kỳ kinh nguyệt theo cách thức khác nhau, người dễ chịu người không thoải mái chút nào. Những yếu tố này ảnh hưởng đến cuộc sống tự nhiên của nữ giới.

4. Mất kinh nguyệt không phải lúc nào cũng tốt hơn

Ở góc độ nam giới, thì suy nghĩ phụ nữ sẽ hân hoan vui mừng vì thoát khỏi sự xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nhưng về ngoài đàn ông chúng ta có thể bị lừa.

Mất kinh nguyệt nó không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nó cảm giác như chứng mất trí và tuổi dậy thì của một đứa trẻ với nhau.

5. Những thay đổi về tâm sinh lý có thể gây khó xử

Thời kỳ mãn kinh có thể gây ra nhiều triệu chứng về thể chất bao gồm đau đầu, khô âm đạo và rụng tóc. Bạn sẽ kiểm tra cơ thể mình nhiều hơn, xem da có xấu đi không, nhiều nếp nhăn hơn không, các kiểu thời trang bắt đầu khó nhằn với bạn, bạn khó tính hơn, cư xử ít nhẹ nhàng hơn. Nhiều người thừa nhận rằng mãn kinh không phải một điều tích cực, ngoài ra nó có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân, cơ thể bắt đầu khó kiểm soát hơn.

6. Mãn kinh không phải lúc nào cũng biến mất

Nếu bạn nghĩ rằng thời kỳ mãn kinh có nghĩa là nói tạm biệt với sự đau khổ của chu kỳ kinh nguyệt. Không đúng như bạn nghĩ, một số phụ nữ thấy rằng thay vì trải qua cuộc sống sau mãn kinh mà không có chu kỳ kinh nguyệt. Mãn kinh giống như 1 tuần trải qua cảm giác kinh nguyệt. Thật khổ sở và khó chịu.

Nó giống như chu kỳ kinh nguyệt mà không có sự trợ giúp.

7. Sẽ có sự chuyển dịch

Đàn ông luôn nghĩ phụ nữ sẽ có sự chuyển dịch, thay đổi về cơ thể, ví dụ như tăng cân hơn hay thay đổi về trọng lượng, khô âm đạo nổi khổ của nhiều phụ nữ, ham muốn sẽ nhanh chóng giảm và cảm giác vợ chồng sẽ dần giảm đi và biến mất.

Vì vậy đàn ông hiểu cho những nổi lòng của chị em, giúp họ trải lòng hơn với hiện tại.

8. Việc luyện tập thể dục là điều cần thiết, ăn ít hơn

Tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh của một số phụ nữ có xu hướng chuyển hóa chậm.

Không bao giờ có một quá trình mãn kinh tuyệt vời cả. Vấn đề tăng cân xảy ra khi không ăn cũng khiến phụ nữ bị tăng cân. Nên họ cảm giác mất tự tin về bản thân mình, thay đổi quá nhiều trong thời kỳ mãn kinh. Đàn ông hãy xem người phụ nữ của chúng ta tự nhiên thay đổi, thường xuyên tập thể dục, ăn ít hơn hoặc ăn theo chế độ giảm cân, nhiều rau xanh và trái xây.

Làm thế nào để giúp người phụ nữ của bạn vượt qua thời kỳ mãn kinh

Đàn ông hãy có suy nghĩ tích cực về mối quan hệ lành mạnh với những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh.

Khi nói đến sự thay đổi tâm trạng: Giúp cô ấy làm việc thông qua sự thay đổi tâm trạng bằng cách hiểu rằng họ không nhắm vào bạn. Đôi khi bạn nên xem chung với cô ấy một chương trình mà cô ấy thích, việc này rất hiệu quả cho tâm trạng của cô ấy.

Khi nói đến tình dục: Hãy biết rằng cô ấy đang thay đổi. Cùng với đó là sự tự ti về cơ thể, tình dục và niềm vui tình dục cũng có thể thay đổi. Hãy sẵn sàng nói về điều này một cách tôn trọng và tìm cách tiếp cận như thời mới yêu.

Khi nói đến cơ thể của cô ấy: Chia sẻ những khác biệt bạn thấy xảy ra trong cơ thể của bạn. Tuổi tác ảnh hưởng đến tất cả cơ thể của chúng ta và nó có giá trị cho cô ấy biết cô ấy không phải là người suy nhất trải qua những thay đổi.

Khi nói đến sự tự ti: Hỗ trợ cô ấy trong công việc khi nào cô ấy muốn, nếu cô ấy muốn ăn một bữa ăn tuyệt vời, hãy khen cô ấy nấu ăn ngon và cô ấy là người xinh đẹp nhất cuộc đời của bạn. Bởi cô ấy là người đã hi sinh cho bạn rất nhiều.