Các bước để lên kế hoạch nghỉ thai sản

Khi bạn có một công việc bạn yêu thích, một trong những yếu tố gây căng thẳng lớn nhất bạn có thể gặp phải khi bạn chuẩn bị cho việc sinh con là lên kế hoạch nghỉ thai sản.

0
64
Các bước để lên kế hoạch nghỉ thai sản

Ngoài những căng thẳng của việc mang thai và lên kế hoạch cho em bé mới sinh, bạn cũng phải suy nghĩ về cách bạn sẽ xử lý việc rời khỏi văn phòng, người mà bạn sẽ yêu cầu đảm nhận công việc của mình và cách bạn sẽ quay lại công việc sau quá trình chăm sóc bé gần như ổn định.

Nghỉ thai sản được xác định như thế nào ?

Thông thường nghỉ thai sản là khoảng thời gian người mẹ bắt đầu nghỉ làm việc sau khi sinh em bé. Nghỉ thai sản thường được tạo ra từ nhiều lợi ích khác nhau của công ty bao gồm nghỉ ốm, ngày nghỉ, thời gian nghỉ lễ đối với thời gian nghỉ thai sản của bạn. Trên thực tế một số công ty thậm chí sẽ yêu cầu bạn sử dụng những lợi ích này trước khi sử dụng bất kỳ ngày nghỉ ngắn hạn nào.

Chỉ cần bạn chắc chắn rằng bạn biết trước những gì công ty của bạn mong đợi. Nếu họ có những hạn chế không thực tế, hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu các quyền của mình để đảm bảo họ không phân biệt đối xử với bạn.

Tại sao nên xây dựng một kế hoạch

Mặc dù bạn muốn đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ tại văn phòng khi bạn đi vắng, lý do chính để phát triển kế hoạch nghỉ thai sản là để bạn và gia đình không gặp phải bất kỳ thách thức tài chính bất ngờ nào, đặc biệt là nếu bạn nghỉ một phần được trả lương.

Bạn cũng muốn chắc chắn rằng kế hoạch của bạn cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian của bạn với em bé mới sinh của bạn. Hơn nữa, rất ít công ty cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách quản lý nghỉ thai sản. Do đó, bạn có thể sẽ phải quyết định cách chuẩn bị cho đồng nghiệp, thuê ngoài công việc, giữ liên lạc với văn phòng và quay trở lại khi thời gian nghỉ phép của bạn kết thúc.

Quảng cáo

Chỉ cần nhớ, lập kế hoạch nghỉ phép của bạn là một cơ hội để chứng minh với mọi người rằng bạn vẫn cam kết với sự nghiệp và công việc của bạn tại công ty.

Khi nào nên nghỉ thai sản

Khi nói đến việc nghỉ thai sản, một số phụ nữ thích chọn thời gian nghỉ như một tuần đến một tháng trước khi ngày sinh em bé sẽ đến. Trong khi đó, những người khác đợi đến phút cuối cùng để nghỉ thai sản bắt đầu để họ có thể tối đa hóa thời gian dành cho em bé ở nhà. Chỉ cần nhớ rằng Luật nghỉ thai sản tại Việt Nam cho phép bạn nghỉ thai sản 6 tháng sau khi sinh con. Qua 6 tháng bắt buộc bạn phải quay lại công việc.

Các bước lên kế hoạch nghỉ phép

Biết các quyền của bạn

Khi bạn bắt đầu kế hoạch nghỉ thai sản bạn sẽ được hỗ trợ các quyền nghỉ thai sản kéo dài 6 tháng sau khi sinh bé. Bạn vẫn được trả lương hàng 6 tháng dựa vào mức lương cứng mà bạn được nhận, vẫn được tham gia các loại bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ mang thai và sau sinh.

Bắt đầu một cuộc nói chuyện với sếp của bạn

Bạn cần cho sếp biết càng sớm càng tốt rằng bạn đang mang thai. Hãy nhớ rằng ngay khi bạn biết mình có thai bạn nên cho mọi người đều biết. Kết quả là bạn không muốn ông chủ của bạn phát hiện ra bạn đang mang thai từ một người khác ngoài bạn.

Ngoài ra, làm rõ ngay lập tức rõ ràng rằng bạn có kế hoạch trở lại làm việc. Nhấn mạnh rằng bạn là một nhân viên tận tụy và trấn an anh ta rằng bạn sẽ phát triển một kế hoạch nghỉ thai sản toàn diện để mọi thứ tiếp tục diễn ra suôn sẻ ngay cả khi bạn vắng mặt. Cuộc trò chuyện bạn đầu này nên là cuộc trò chuyện đầu tiên trong số nhiều bạn có khi bạn tìm hiểu chi tiết về kế hoạch nghỉ thai sản của bạn.

Hỏi chuyên gia

Trước khi bạn ngồi viết kế hoạch nghỉ thai sản, hãy chắc chắn nói chuyện với ai đó trong văn phòng của bạn đã trải qua quá trình thai sản trước đó. Cô ấy có thể cung cấp cho bạn một số hiểu biết và đề xuất về những điều cô ấy đã trải qua.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi cô ấy đã được điều trị như thế nào trong thai kỳ và liệu việc quay trở lại làm việc có phải cách mà cô ấy hi vọng hay không. Mục tiêu là thu thập một số thông tin bên trong sẽ giúp việc soạn thảo kế hoạch của bạn dễ dàng hơn một chút.

Xây dựng kế hoạch nghỉ thai kỳ

Bước đầu tiên là xác định thời gian bạn muốn nghỉ thai sản và cố gắng trong thời gian nghỉ bạn có được trả lương theo quy định hay không. Vì vậy nếu bạn không được trả lương thì hãy suy nghĩa khó khăn tài chính khi bạn không được hỗ trợ như vậy.

Những điều khác bạn cần suy nghĩ khi bạn xây dựng kế hoạch của mình là bạn có thể truy cập kiểm soát kế hoạch như thế nào sau khi bạn nghỉ việc thai kỳ, bạn lựa chọn làm việc bao nhiêu lâu trong vài tuần sau sinh đâu tiền và liệu bạn có muốn làm việc tại nhà hay không.

Bước thứ hai là chuẩn bị một danh sách các trách nhiệm cốt lõi của bạn. Sau đó, chia chúng thành các nhiệm vụ có thể được đảm nhận bởi người khác cũng như những người khác không dễ ủy thác, chẳng hạn như mối quan hệ khách hàng và các chức năng liên quan đến chuyên môn. Sau đó, bắt đầu suy nghĩ về những người sẵn sàng đảm nhận những trách nhiệm bày trong khi bạn không còn làm trong khoảng thời gian nghỉ thai sản. Nếu bạn không có ai đó trong đội ngũ nhận viên có thể xử lý công việc, hãy xem xét việc đề xuất nhân viên tạm thời.

Giao tiếp với khách hàng của bạn

Khi bạn đã xác định được đồng nghiệp nào sẽ xử lý chăm sóc khách hàng sau khi bạn nghỉ thai sản. Bạn hãy thông báo cho những người khách của bạn. Bạn muốn họ cảm thấy an tâm rằng họ vẫn sẽ được chăm sóc mặc dù bạn sẽ nghỉ trong nhiều tuần.

Sắp sếp thời gian để họ gặp gỡ người sẽ làm việc với họ trong khi bạn đi vắng. Bằng cách này bạn có thể cho họ làm quen và bắt đầu làm việc cùng nhau. Như vậy khách hàng của bạn hiểu họ luôn được chăm sóc tốt.

Lập kế hoạch liên lạc thường xuyên với nơi bạn làm việc

Mặc dù bạn hoàn toàn không thể chấp nhận được những phần tốt trong ngày làm việc sau khi bạn nghỉ thai sản. Bạn cần có một số liên hệ đến văn phòng bạn làm việc. Làm như vậy cũng cấp cho họ cảm giác thoải mái khi bạn quay lại làm việc.

Điều quan trọng là sếp của bạn biết bạn thường xuyên liên hệ lại văn phòng. Hãy nhớ rằng việc quay trở lại làm việc có thể cực kỳ căng thẳng sau ba đến bốn tháng.

Đừng quá hoảng loạn

Hầu hết các bà mẹ lần đầu tiên ngạc nhiên bởi có bao nhiêu việc liên quan đến việc chăm sóc em bé sơ sinh. Do đó, đừng hy vọng thời gian nghỉ thai sản như một kỳ nghỉ, bởi vì nó không như bạn nghĩ.

Hãy nhớ rằng ưu tiên của bạn ngay bây giờ là để có được sự thoải mái trong vai trò người mẹ của bạn và gắn kết với niềm vui nho nhỏ của bạn.

Chăm sóc trẻ em

Mặc dù có vẻ như bạn có rất nhiều thời gian để tìm dịch vụ chăm sóc trẻ em chất lượng, nhưng quá trình này thực sự mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy bắt đầu tìm kiếm ngay bây giờ.

Nếu bạn có thể đảm đương vai trò chăm sóc trẻ, mà muốn cảm nhận cảm giác thời gian chăm sóc con mình thì không cần nhờ đến dịch vụ chăm sóc. Bạn được sự giúp đỡ từ bố mẹ, ông bà có thể hỗ trợ cho bạn chăm sóc con cho mình đó là một may mắn. Vì bố mẹ ông ba bạn sẽ chăm sóc cho con mình kĩ hơn.

Kết luận

Cho dù mang thai thú vị như thế nào, việc chuẩn bị cho kỳ nghỉ thai sản của bạn có thể rất căng thẳng, đặc biệt là nếu bạn hoàn toàn cam kết với công việc của mình. Nhưng với kế hoạch cẩn thận và giao tiếp vững chắc. Bạn có thể đưa ra kế hoạch nghỉ thai sản cho kế hoạch của mình kỹ lưỡng và rõ ràng. Công việc của bạn được xử lý khi bạn vắng mặt.