Có bao nhiêu phụ nữ có con ở tuổi 40 ?

Bạn sẽ ngạc nhiên rằng không chỉ ít phụ nữ sinh con ở tuổi 40. Tỷ lệ phụ nữ sinh con trễ tront thập kỉ này tăng lên trong nhiều thập kỉ gần đây. Năm ngoái chúng tôi có dữ liệu cho chúng tôi thấy số lượng phụ nữ chưa muốn có con rất cao. Khoảng 11 trẻ sinh ra trong 1000 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 45, một số ít là 46 tuổi trở lên.

Nhìn chung tỉ lệ sinh đang giảm, nhưng nhóm tuổi này đang có xu hướng. Điều này cho thấy không hiếm bạn có thể tìm thấy một số phụ nữ sinh con khi 40 tuổi, các nhóm trước khi sinh và các nhóm đang nuôi dạy con cái.

Bắt đầu mang thai ở tuổi 40

Một trong những rào cản lớn nhất đối với khả năng sinh sản của bạn ở tuổi 40. Chắc chắn, sẽ không có vấn đề gì khi mang thai ở tuổi 40. Mặc dù vậy, theo thống kê có rất ít khả năng mang thai và có một số trường hợp cần sự hỗ trợ của các phương pháp mang thai để có thể thụ thai. Khoảng 1/3 số phụ nữ trên 35 tuổi sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia về sinh sản. Và con số đó đang tăng lên khi một nửa số phụ nữ đang cố găng mang thai ở tuổi 40. Cần lưu ý rằng tuổi của đàn ông không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai kỳ.

Điều trị sinh sản có nghĩa rằng sẽ tốn kém rất nhiều đối với nhiều người. Nó có nghĩa rằng bạn phải cố gắng làm sao để được có thai. Có thể dùng thuốc uống, giao hợp thường xuyên đến sử dụng trứng của người hiến tặng hoặc cố gắng thụ thai trong ống nghiệm (IVF). Nói chung, sau tuổi 35 nếu bạn không thể thụ thai trong vòng 6 tháng đúng thời điểm mà không phải kiểm soát sinh đẻ. Bạn nên tìm đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản có thể giúp đỡ cho bạn.

Một điều bạn phải đặc biệt quan tâm là sự hỗ trợ và chất lượng của trứng. Số lượng trứng và chất lượng của trứng sẽ giảm dần theo số tuổi của bạn. Có một số xét nghiệm mà bác sĩ có thể làm để ước tính số lượng trứng của bạn có chất lượng thế nào và đây là một trong những xét nghiệm khả năng sinh sản của bạn.

Quảng cáo

Cơ hội của bạn để bắt đầu mang thai ở tuổi 30 là 75% trong bất kỳ chu kỳ nào. Con số này sẽ là 50% trong những năm bạn 40 tuổi và giảm xuống 1 – 2% khi bạn 43 tuổi.

Cơ hội sinh đôi ở tuổi 40

Một điều phổ biến hơn trong việc mang thai đối với phụ nữ 40 tuổi là cơ hội sinh con, bao gồm cả sinh đôi. Mặc dù có thể dễ dàng đưa ra phương pháp điều trị sinh sản này, nhưng cũng có thể có sự gia tăng tự nhiên về tỷ lệ đa thau, ngay cả khi không sử dụng thuốc hoặc phương pháp điều trị sinh sản. Đây là điều cần lưu ý khi bạn có kế hoạch mang thai.

Giữ thai ở độ tuổi 40

Mỗi thai kỳ đều có nguy cơ sảy thai và nguy cơ đó tăng theo tuổi tác. Một phần của nguy cơ ở độ tuổi 40 là bạn có nhiều khả năng mắc bệnh mãn tính tại thời điểm này trong cuộc sống so với trước đây.

Một tình trạng mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao hoặc bệnh tuyến giáp có thể làm phức tạp thai kỳ của bạn. Khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai và mất thai, bao gồm cả thai chết lưu. Đây làm một trong những lý do chăm sóc tiền sinh sản rất quan trọng.

Bằng cách đến gặp các bác sĩ chuyên khoa trước khi mang thai, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro này bằng cách kiểm soát tình trạng mãn tính. Bạn có thể đánh giá xem loại thuốc nào tương thích với thai kỳ của bạn.

Đơn giản là có nguy cơ sảy thai cao hơn từ các vấn đề di truyền. Càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải vấn đề về di truyền. Điều đó có nghĩa tỉ lệ sảy thai cao hơn.

Cơ thể thay đổi ở tuổi 40

Mang thai chắc chắn thay đổi cơ thể của bạn. Phụ nữ đã trải qua một lần mang thai trước đó. Họ nhanh chóng cảm thấy mang thai ở tuổi 40 thường khó khăn hơn so với độ tuổi mang thai tuổi 20 và 30.

Một trong những rủi ro lớn nhất, bạn dễ bị đau nhức ở tuổi trung niên ảnh hưởng nhiều đến khả năng mang thai xuất hiện một số triệu chứng phức tạp hơn đối với bạn.

Tin tốt cho bạn nếu bạn thường xuyên tập thể dục theo một chương trình lành mạnh có thể giúp bạn có một thai kỳ an toàn và dễ dàng.

Hãy nhớ rằng di chuyển là một cách để giảm nớt căng thẳng của thai kỳ. Đi bộ, bơi lội và yoga là ba liệu pháp khuyên bạn nên tập đối với cơ thể mình có thể áp dụng lịch trình tập luyên phù hợp.

Thay đổi cảm xúc khi mang thai ở tuổi 40

Mang thai làm thay đổi cảm xúc của bạn thông qua hóc môn. Sự thay đổi tâm trạng có thể thay đổi kèm theo thai kỳ. Điều này không khác nhau nhiều do tuổi tác. Một phụ nữ trưởng thành hơn khả năng đối phó với sự thay đổi này hiệu quả hơn.

Một số điều ảnh hưởng đến với cảm xúc khi mang thai đó là khả năng tài chính và các mối quan hệ. Mặc dù các vấn đề này không phải là nguyên nhân chính. Ở độ tuổi này bạn sẽ không mắc phải các vấn đề về mối quan hệ và an toàn hơn về mặc tài chính. Mặc dù các điều cần nhớ  là mang thai có thể gây căng thẳng ngay khi cuộc sống của bạn không ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc.

Tìm đến những phụ nữ đã có con chia sẽ về những kinh nghiệm khi mang thai có thể có ích cho bạn. Mặc dù có thể bạn là bà mẹ lớn tuổi hơn, bạn có thể kết bạn với những bà mẹ lớn tuổi hơn điều này sẽ có rất nhiều điều chia sẻ độc đáo cho bạn.

Ổn định tài chính khi mang thai ở tuổi 40

Nhiều lỳ do chính khiến nhiều phụ nữ nói rằng họ trì hoãn việc có con ở tuổi 40 để đảm bảo ổn định về mặt tài chính. Điều này có thể là lựa chọn đối với nhiều người.

Có lẻ bạn có một công việc đòi hỏi bạn phải đi nhiều khi bạn còn trẻ. Có lẽ bạn muốn đạt đến một cấp độ nhất định trong công ty trước khi bạn muốn lập gia đình và có con. Cũng có thể có một mức độ nhất định về tình trạng tài chính mà bạn muốn đạt được đầu tiên: một ngôi nhà, một quỹ đại học, một số tiền nhất định trong tài khoản hưu trí. Và nhiều lý do bạn có thể trì hoãn việc sinh con có chủ ý.

Nguy cơ mang thai ở độ tuổi 40 của bạn

Mang thai ở độ tuổi 40 có khả năng phức tạp hơn. Bạn khỏe mạnh ngay từ đầu, bạn càng ít gặp các biến chứng, nhưng ngay cả những phụ nữ khỏe mạnh, làm tất cả những điều đúng đắn cũng có thể gặp biến chứng trong thai kỳ.

Các biến chứng mang thai ở độ tuổi 40 có thể làm tăng nguy cơ:

  • Sinh non
  • Tiền sản giật
  • Tiểu đường thai kỳ
  • Bé nhẹ cân
  • Sinh mổ

Nói chuyện với bác sĩ về sức khỏe của cơ thể bạn để có phương pháp chăm sóc phù hợp dành riêng cho bạn.

Điều này hỗ trợ rất tốt cho quá trình mang thai của bạn. Giúp bạn phòng tránh tất cả nguy cơ có thể xảy ra đối với quá trình mang thai và sức khỏe thai kỳ của bạn.

Vấn đề di truyền của thai kỳ ở độ tuổi 40 của bạn

Các xét nghiệm di truyền ngày càng phổ biến hơn đối với phụ nữ mang thai ở mọi lứa tuổi. Số lượng xét nghiệm sàng lọc hiện có đã thay đổi cách chung đã thay đổi cách chúng ta sử dụng xét nghiệm di truyền.

Tuy nhiên ở độ tuổi 40 sàng lọc và xét nghiệm di truyền là thứ thâm chí còn trở nên nổi bật hơn. Theo Hiệp hội hội chứng Down quốc gia phụ nữ ở độ tuổi 40 có 1 trong 100 nguy cơ nguy cơ sinh em bé mắc hội chứng Down con số này có thể tăng vọt lên đến 10% ở tuổi 49.

Kiểm tra di truyền sẽ kiểm tra các nguy cơ trước khi sinh. Xét nghiệm máu của bạn cho thấy nguy cơ sinh con mắc hội chứng Down. Đây được coi là một sàng lọc có thể không cần thiết vì thực tế không như thống kê ở những phụ nữ 40 tuổi.

Nhưng nó sẽ không dư thừa nếu xét nghiệm cho thấy con bạn sinh ra có thể mắc hội chứng Down được coi là xét nghiệm có tích cực. Sàng lọc di truyền không nói chắc chắn rằng em bé của bạn có vấn đề di truyền hay không, nó chỉ tính toán các rủi ro ở nhóm tuổi của bạn.

Sàng lọc di truyền là điều cần thiết để tránh các rủi ro cho cả mẹ và bé. Nó có thể giúp bạn quyết định xem xét nghiệm di truyền có phù hợp với gia đình bạn không. Xét nghiệm di truyền cung cấp cho bạn một hình ảnh chính xác về di truyền của bé. Sự đánh đổi có nguy cơ tiềm ẩn cho em bé bằng việc lấy nước ối hoặc lấy mẫu lông nhung màng đệm.

Chuyển dạ và sinh ở độ tuổi 40

Với việc luôn nghĩ về việc tránh thai đã đến lức bạn nghĩ đến việc có con. Với việc tương tự chuyển dạ có nguy cơ phức tạp hơn dẫn đến nhiều biến chứng. Một tin tốt là nếu đây không phải là em bé đầu lòng, nguy cơ sinh non ít hơn với một bà mẹ sinh con đầu lòng trên 40 tuổi.

Điều khiến chuyển dạ và sinh nở phức tạp hơn ở độ tuổi 40 cho phần lớn sức khỏe của bạn. Một phụ nữ mắc bệnh mãn tính có thể xuất hiện các biến chứng hơn những phụ nữ không mắc bệnh. Mặc dù tỉ lệ xác xuất thấp.

Có một số vấn đề ảnh hưởng về tinh thần các bà mẹ lớn tuổi có thể làm tăng nguy cơ một số kết quả như khởi phát chuyển dạ hoặc sinh mổ. Thái độ của bạn cũng có thể là vấn đề. Sử dụng một số từ ngữ ghi nhớ khi mang thau có thể tích cực nhắc nhở bản thân về các mục tiêu chăm sóc thai kỳ.

Bạn có khả năng bị các biến chứng về thai kỳ hoặc lo lắng về việc tiếp tục mang thai. Tỷ lệ sinh mổ của một phụ nữ ở phụ nữ 20 tuổi là khoảng 26% và con số đó tăng gấp đôi lên 52 % đối với phụ nữ trên 40. Điều này không có nghĩa sẽ sinh thường hoặc sinh mổ. Bạn cũng có thể sinh trong điều kiện sinh thường. Sức khỏe của bạn, môi trường sống và làm việc thêm một chút may mắn bạn có thể trải qua một kỳ sinh nở tuyệt vời.

Sức khỏe của em bé sau khi mang thai ở độ tuổi 40

Điều chính mà mọi người quan tâm là sức khỏe của em bé. Mặc dù em bé được mang thai ở độ tuổi 40 có nhiều khả năng gặp phải một số biến chứng. Nhưng với sự chăm sóc tốt, công nghệ hiện đại, đại đa số những em bé này được sinh ra khỏe mạnh.

Kết luận

Mặc dù sẽ có nhiều rủi ro và thách thức khi bạn mang thai ở tuổi 40. Niềm vui được làm cha mẹ sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn này. Việc chăm sóc sau sinh đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.